5 lợi ích sức khỏe ngạc nhiên khi ăn tối trước 7 giờ

SKĐS – Ăn tối trước 7 giờ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là những điều bạn cần biết về những lợi ích này để không ăn tối muộn…

Do công việc bận rộn nên nhiều người thường ăn tối sau 8-9 giờ. Điều này có thể gây ra nhiều bất lợi cho sức khỏe như trào ngược, hội chứng chuyển hóa và tăng cân…

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nội tiết lâm sàng và Chuyển hóa khuyến cáo mọi người nên ăn tối trước 7 giờ và không nên ăn muộn hơn. Bữa tối sớm góp phần tạo nên chu kỳ sinh học tốt hơn. Sau bữa ăn, cơ thể cần thời gian để tiêu hóa thức ăn và sau đó cũng cần được nghỉ ngơi đầy đủ.

Ngoài ra, ăn tối sớm còn mang lại những lợi ích:

 

1. Ăn tối trước 7 giờ giúp giữ cho trái tim khỏe mạnh

Nếu bạn dùng bữa ít nhất từ hai đến ba giờ trước khi đi ngủ, sẽ giúp cơ thể duy trì sức khỏe tim mạch tốt hơn. Bữa tối sớm sẽ duy trì huyết áp và giảm tiêu thụ các thực phẩm nặng, béo trước khi ngủ.

Ăn tối sớm hoặc đúng giờ, bạn sẽ có nhiều cơ hội ăn một bữa ăn đầy đủ và lành mạnh. Thậm chí, ngay cả khi bạn ăn thức ăn béo, nó sẽ tiêu hóa nhanh và không ảnh hưởng đến tim của bạn.

photo-1701140784782

Ăn tối trước 7 giờ giúp giữ cho trái tim khỏe mạnh hơn.

2. Ăn tối trước 7 giờ giúp duy trì cân bằng nội tiết tố

Ăn tối trước 7 giờ còn giúp duy trì lượng hormone trong cơ thể, giữ cho sức khỏe nội tiết tố của chúng ta ổn định và ít biến động hơn.

Nếu bạn ăn ngay trước khi đi ngủ có thể dẫn đến chứng khó tiêu và đầy hơi...

photo-1701140786049

Ăn tối trước 7 giờ giúp duy trì cân bằng nội tiết tố.

3. Duy trì lượng đường trong máu

Khi bạn ăn tối trước 7 giờ sẽ giúp tăng cường độ nhạy insulin trong cơ thể. Nếu bạn ăn ngay trước khi đi ngủ, có thể dẫn đến tăng lượng đường trong máu, làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2.

Đối với bệnh nhân đái tháo đường không có thói quen cụ thể lành mạnh nào để tuân theo, những bữa ăn không đều đặn như vậy, sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao. Vì vậy, tốt nhất bạn nên dùng bữa trước 7 giờ.

photo-1701140786618

Ăn tối trước 7 giờ giúp duy trì cân bằng nội tiết tố

4. Chất lượng giấc ngủ tốt hơn

Nếu bạn ăn tối muộn, thậm chí ngay trước khi đi ngủ, sẽ tăng nguy cơ đầy hơi và khó tiêu, có thể khiến bạn trì hoãn giấc ngủ và làm ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Để có được một giấc ngủ ngon và yên bình, bạn nên ăn tối sớm trước 7 giờ. Điều này giúp đường ruột của bạn có đủ thời gian để tiêu hóa thức ăn và bước vào trạng thái nghỉ ngơi hợp lý vào ban đêm, cải thiện chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

photo-1701140787077

Ăn tối trước 7 giờ giúp ngủ ngon hơn.

5. Giảm nguy cơ béo phì

Nếu bạn ăn ngay trước khi đi ngủ, thức ăn sẽ không được tiêu hóa đúng cách và sẽ không được tiêu thụ thành năng lượng. Thay vào đó, nó sẽ được lưu trữ trong cơ thể dưới dạng mỡ. Điều này có thể làm tăng nguy cơ béo phì.

photo-1701140787548

Ăn tối trước 7 giờ giúp giảm nguy cơ béo phì.

Số liệu tham khảo từ https://suckhoedoisong.vn/5-loi-ich-suc-khoe-ngac-nhien-khi-an-toi-truoc-7-gio-169231128101307819.htm

 

Viết bình luận