𝐋𝐈𝐅𝐄𝐖𝐈𝐒𝐄 𝐃𝐈𝐒𝐂𝐎𝐕𝐄𝐑𝐘 𝟐𝟎𝟐𝟒 8 VỊ THẦN TỐI CAO TRONG NỀN VĂN MINH AI CẬP CỔ ĐẠI (PHẦN 1)

Ai Cập cổ đại - Nền văn minh nổi tiếng với những câu chuyện thần thoại về những vị thần tối cao huyền bí.

Mỗi vị thần lại gắn với những tích truyện, lý giải sự hình thành và phát triển của vùng đất Ai Cập cổ đại, được thể hiện dưới nhiều hình dạng và biểu tượng khác nhau, từ con người, động vật, thực vật đến các vật thể vô tri vô giác.

Trong bài viết này hãy cũng LifeWise tìm hiểu về 𝟒 𝐯𝐢̣ 𝐭𝐡𝐚̂̀𝐧 𝐧𝐨̂̉𝐢 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠 trong thần thoại Ai Cập cổ đại nhé!

1️⃣ RA - Thần Mặt Trời - vị thần tối cao trong tín ngưỡng Ai cập cổ đại

Ông đại diện cho sức mạnh của sự sáng tạo và tái sinh. Ông thường ở trong hình dạng một người đàn ông với đầu chim ưng và đội đĩa mặt trời có rắn hổ mang cuộn quanh trên đầu.

2️⃣ HORUS - Thần Bầu Trời

Ông đại diện cho chính nghĩa và sự bảo vệ và được cho là người bảo vệ của Pharaoh và Ai Cập. Horus thường được miêu tả là một người đàn ông với đầu chim cắt.

𝐶𝑜𝑛 𝑚𝑎̆́𝑡 𝑐𝑢̉𝑎 𝐻𝑜𝑟𝑢𝑠 cũng chính là một biểu tượng của Ai Cập cổ đại thể hiện sự bảo vệ và quyền lực hoàng gia từ các vị thần.

3️⃣ OSIRIS - Thần của thế giới bên kia và sự tái sinh

Ông được cho là người cai trị công lý và trật tự tại âm phủ. Osiris được miêu tả là có nước da màu xanh (tượng trưng cho sự tái sinh), có bộ râu của Pharaoh, tay cầm néo và móc, đầu đội Atef - vương miện trắng có gắn lông vũ ở hai bên.

4️⃣ HATHOR - Nữ thần tình yêu và sắc đẹp

Bà là nữ thần tình yêu và hôn nhân, nghệ thuật và cái đẹp. Bà được miêu tả là một người phụ nữ với chiếc đĩa mặt trời và cặp sừng bò trên đầu hoặc hình ảnh một con bò cái. Hathor được xem là hiện thân của những điều đẹp đẽ trong cuộc sống và là một trong những vị thần được nhắc đến nhiều nhất trong các tài liệu cổ đại.

✨ Sự tôn kính và niềm tin về sức mạnh của những vị thần đã tạo nên một nét đẹp đầy huyền bí trong văn hóa tín ngưỡng của người dân Ai Cập cổ đại.

Và để có thể tự cảm nhận nguồn năng lượng và khám phá những nét đẹp bí ẩn này, đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia vào hành trình khám phá Ai Cập cùng LifeWise Discovery 2024 đang diễn ra trong 𝐭𝐮𝐚̂̀𝐧 𝐭𝐡𝐮̛́ 𝟏𝟕 của chương trình!

👉 Ấn nút “theo dõi” fanpage để tìm hiểu thêm về các vị thần tối cao trong nền văn minh Ai Cập cổ đại trong các bài viết sắp tới nhé!

Viết bình luận