Con bạn có phát triển bình thường?

Trong các giai đoạn đầu đời và dậy thì, trẻ ăn đủ chất, vận động thường xuyên, ngủ đúng giờ có thể tăng trưởng tối ưu.

1/5. Từ tháng thứ 4 của thai kỳ, hệ thống xương của bé được hình thành và phát triển nhanh chóng?

88% người chơi trả lời đúng câu hỏi này

Bắt đầu từ tháng thứ 4 của thai kỳ, hệ thống xương của thai nhi được hình thành và phát triển nhanh chóng. Thời điểm này, thai phụ cần ăn nhiều thực phẩm giàu canxi để đáp ứng nhu cầu canxi cần thiết của cơ thể, giúp trẻ đạt chiều cao tối đa khi chào đời.

2/5. Trẻ có thể tăng 25 cm trong 12 tháng đầu đời?

91% người chơi trả lời đúng câu hỏi này

Trẻ có thể tăng 25 cm trong năm đầu tiên nếu được bú sữa mẹ, có chế độ dinh dưỡng đúng và đủ. Đây là thời điểm mà tốc độ phát triển của trẻ nhanh nhất.

3/5. Từ hai tuổi, trẻ phát triển nhanh hơn lúc một tuổi?

35% người chơi trả lời đúng câu hỏi này

Trẻ có thể tăng 25 cm trong năm đầu tiên nếu được bú sữa mẹ, có chế độ dinh dưỡng đúng và đủ. Đây là thời điểm mà tốc độ phát triển của trẻ nhanh nhất.

 

4/5. Trẻ có thể tăng 15 cm mỗi năm trong giai đoạn dậy thì?

97% người chơi trả lời đúng câu hỏi này

Thời kỳ này có sự khác nhau về độ tuổi phát triển chiều cao ở bé trai và bé gái. Cụ thể, nữ giới phát triển chiều cao tốt nhất ở 10-16 tuổi và 12-18 tuổi đối với nam. Ở giai đoạn "vàng" phát triển chiều cao, nếu được chăm sóc đúng cách, trẻ có thể tăng 8-15 cm mỗi năm và giảm dần sau đó.

5/5. Trẻ không thể tăng chiều cao sau giai đoạn dậy thì?

82% người chơi trả lời đúng câu hỏi này

Sau tuổi dậy thì, trẻ có thể tăng chiều cao với tốc độ thấp trong vài năm. Lúc này, trẻ cần tiếp tục hấp thu đủ canxi, vitamin D, kẽm, sắt, đạm... Các loại thực phẩm như trái cây tươi, rau, cá, ngũ cốc nguyên hạt, sữa trong chế độ ăn uống có thể giúp xương chắc khỏe, tối đa hóa khả năng phát triển. Tất cả bài tập tăng cường sức mạnh, sức bền, tốc độ như yoga, nhảy dây, bơi lội và đi xe đạp đều có thể giúp bé tăng tính linh hoạt và cao thêm.

Theo vnexpress.net

Viết bình luận